Trang chủ / Kiến thức / Thị trường Bảo hiểm / Dịch bệnh Covid-19 kéo theo nhu cầu bảo hiểm tăng cao

Dịch bệnh Covid-19 kéo theo nhu cầu bảo hiểm tăng cao

Theo thống kê không chính thức, trong thời gian bùng phát dịch COVID-19, nhu cầu khách hàng tìm hiểu các loại bảo hiểm liên quan đã tăng đến 40%.

Những ngày này, ngoài việc theo dõi thông tin thời sự về diễn biến dịch bệnh, người dân còn tìm hiểu thông tin khá nhiều về các gói bảo hiểm. Phải chăng khi có các rủi ro đe dọa, chúng ta mới bắt đầu nghĩ đến bảo hiểm?

Anh Lê Hồ Ngọc Duy, một nhân viên văn phòng, chia sẻ rằng mình sẽ chọn loại bảo hiểm có mức phí nhỉnh hơn một chút so với mặt bằng chung bởi quyền lợi bảo hiểm sẽ tốt hơn. Điều này khiến anh thấy an tâm hơn khi tình hình dịch bệnh càng ngày càng diễn biến phức tạp.

Còn theo chị Đặng Thị Phương và phần đông các chị em, gói bảo hiểm phù hợp trong đợt dịch COVID-19 là làm sao có thể chi trả cho tất cả thành viên của gia đình. Chị Phương, một nhân viên văn phòng, cho biết: “Tiêu chí của mình là không giới hạn độ tuổi vì trong gia đình có nhiều thế hệ, lớn tuổi cũng có và nhỏ tuổi cũng có. Thứ 2 là quyền lợi bảo hiểm khi phát sinh tổn thất và cách chi trả.”

Không chỉ có các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, mà rất nhiều sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hiện nay cũng hỗ trợ chi trả quyền lợi khi nhiễm Covid-19. Điểm đặc biệt ở chỗ quyền lợi chi trả rất lớn nhưng lại không cần thời gian chờ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có khoảng 10/18 công ty bảo hiểm nhân thọ ra thông báo cam kết chi trả cho các khách hàng của mình. Những cái tên tiêu biểu phải kể đến Bảo Việt, Manulife, Prudential, Dai-ichi, Chubb Life, FWD…

Có thể thấy nhu cầu của khách hàng đối với các loại bảo hiểm có liên quan tới COVID-19 rất đa dạng. Chính vì vậy, chính sách của các công ty bảo hiểm cũng thay đổi để phù hợp hơn trong bối cảnh dịch bệnh. Một số hãng quy định cụ thể số tiền hỗ trợ dao động từ 10 triệu cả trăm triệu đồng đối với mỗi khách hàng tham gia bảo hiểm. Mặc dù vậy, đây cũng là chính sách rất thiết thực, hỗ trợ vô cùng có lợi nếu không may được chẩn đoán nhiễm virus Covid-19. Điều này sẽ càng ý nghĩa nếu như người bị nhiễm không có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội.

Ngẫu nhiên

Quỹ đầu tư tăng trưởng Manulife (MAFPF1)

Tham khảo:5 năm liền, thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng mạnhQuỹ đầu tư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.