Trang chủ / Kiến thức / Tìm hiểu bảo hiểm / Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì

Ngoài các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ truyền thống thì bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính với việc hội tụ đủ 3 yếu tố là: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư đang nhận được sự quan tâm đông đảo của khách hàng và được ví như một kế hoạch tài chính toàn diện cho hiện tại và tương lai của người tham gia.

Vậy bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì? Hoạt động ra sao? Chúng ta cùng đi tìm hiểu với bài viết sau để mỗi người có một cái nhìn sâu sắc, trọn vẹn về loại hình bảo hiểm nhân thọ này.

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì?

Bảo hiểm nhân thọ nói chung là sản phẩm được công ty bảo hiểm cung cấp nhằm bảo vệ người tham gia bảo hiểm trước rủi ro về sức khỏe, tính mạng bằng cách chi trả, bồi thường khi các sự kiện liên bảo hiểm xảy ra.

Còn bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính nói riêng vẫn mang đầy đủ ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ nói chung, đồng thời mang đến cho khách hàng giải pháp sinh lời hiệu quả. Khi tham gia các gói sản phẩm này, công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dùng một phần phí đóng để đầu tư sinh lời và thực hiện chia lãi cho khách hàng.

Hàng năm đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm công bố lãi suất cho người tham gia. Vì vậy, đây là hình thức bảo hiểm có tính công khai và minh bạch cao.

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính đang nắm giữ thị phần đáng kể và là xu hướng lựa chọn của đa số khách hàng hiện nay. Đó là nhờ vào những đặc điểm, quyền lợi lớn mà người mua bảo hiểm có được khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này.

Tích hợp 3 tính năng: Bảo vệ, Tiết kiệm và Đầu tư

Song song với việc bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, tiết kiệm tài chính dài hạn, những sản phẩm bảo hiểm nhân thọ này còn mang lại giải pháp sinh lời hiệu quả từ các hoạt động đầu tư của công ty bảo hiểm.

Khi đó một phần phí bảo hiểm sẽ được gom vào một quỹ và thực hiện đầu tư với những hình thức vô cùng an toàn được BỘ TÀI CHÍNH chấp thuận. Khách hàng sẽ được công ty bảo hiểm thông báo lãi suất bình quân năm dựa theo kết quả đầu tư an toàn và trả lãi suất vào giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Với sự gia tăng giá trị tài khoản nhờ lãi suất theo từng năm, khách hàng sẽ nhận được giá trị hợp đồng bảo hiểm lớn hơn so với số tiền đã tiết kiệm tại thời điểm chấm dứt hợp đồng.

Phí bảo hiểm và đầu tư được tách ra riêng biệt: Bảo vệ và Đầu tư

Khi tham gia bảo hiểm khách hàng sẽ thực hiện đóng phí định kỳ theo thỏa thuận trong hợp đồng, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chia số tiền đó vào 2 quỹ cơ bản sau:

  • Quỹ dự phòng: Quỹ này sẽ dùng để chi trả cho khách hàng không may gặp rủi ro liên quan tới sức khỏe, thân thể tính mạng như: tai nạn, bệnh lý, tử vong…Mức chi trả sẽ phụ thuộc vào các quy định cũng như quyền lợi sản phẩm theo hợp đồng đã ký của khách hàng.
  • Quỹ đầu tư: Công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ dùng một phần phí đóng để đầu tư sinh lời và thực hiện chia lãi cho khách hàng. Các đơn vị bảo hiểm sẽ lựa chọn những phương án đầu tư an toàn, đảm bảo như: mua trái phiếu chính phủ, gửi ngân hàng.. để cam kết mức lãi suất ổn định cho khách hàng.

Tương ứng thì quyền lợi của khách hàng cũng được tách bạch thành quyền lợi bảo hiểm rủi ro và quyền lợi đầu tư.

  • Quyền lợi rủi ro: được thực hiện khi khách hàng gặp phải các rủi ro: bệnh tật, thương tật, tử vong…
  • Quyền lợi đầu tư: người tham gia sẽ được hưởng kết quả đầu tư từ quỹ liên kết chung. Khách hàng sẽ được doanh nghiệp thông báo hàng năm về lãi suất từ quỹ liên kết chung mà mình nhận được.

Nhận lãi suất theo kết quả hoạt động đầu tư

Lãi suất mà khách hàng nhận được là lãi suất công bố hàng năm mà đơn vị bảo hiểm thông báo. Lãi suất này được xác định từ kết quả đầu tư của Quỹ đầu tư sau khi trừ đi các chi phí hoạt động đầu tư, bao gồm:

  • Chi phí liên quan đến việc giao dịch tài sản của quỹ (như phí ngân hàng, phí môi giới và các loại phí tương tự trả cho bên thứ ba).
  • Phí quản lý.
  • Phí khuyến khích duy trì hợp đồng.

Chính vì vậy mức lãi suất này phụ thuộc vào kết quả đầu tư của công ty bảo hiểm nhưng không thấp hơn lãi suất cam kết tối thiểu theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm. Như Bảo Việt Nhân thọ với những định hướng đầu tư an toàn, đúng đắn luôn mang lại mức lãi suất công bố đạt từ 6.5% đến 8.5% thuộc Top cao trên thị trường.

Minh bạch, khách hàng luôn biết rõ % lãi suất nhận được

Bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là hình thức bảo hiểm có tính minh bạch rất cao. Bởi người tham gia sẽ biết được cụ thể mức lãi suất mà mình nhận được theo từng năm khi công ty bảo hiểm nhân thọ công bố.

Linh hoạt lựa chọn, điều chỉnh các điều kiện hợp đồng

Khách hàng có thể tùy chỉnh các điều kiện hợp đồng như: mức phí, hình thức đóng phí,… để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính tại mỗi thời điểm. Để tự bảo vệ bản thân trước những biến cố bất ngờ cũng như xây dựng kế hoạch tài chính an toàn theo nhu cầu và khả năng của mình.

Ví dụ: Nếu người tham gia bảo hiểm có khả năng tài chính hơn và muốn tăng phí đóng để gia tăng quyền lợi thì hoàn toàn có thể điều chỉnh mức phí đóng. Chính sự linh hoạt này sẽ giúp người tham gia bảo hiểm là những người luôn chủ động được tài chính của mình và quản lý, sử dụng nó để mang lại lợi ích cao nhất.

Hy vọng, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu đầy đủ, sâu sắc bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư tài chính là gì? Hoạt động ra sao? Với những ưu điểm nổi bật cùng với những hướng đi đúng đắn, an toàn cùng Bảo Hiểm Nhân thọ sẽ giúp các bạn có được một giải pháp tài chính hoàn hảo, vẹn toàn cho tương lai bền vững. Hãy xây dựng cuộc sống của mình, gia đình mình bền vững hôm nay, tươi sáng ngày mai nhé!

Ngẫu nhiên

Quỹ đầu tư tăng trưởng Manulife (MAFPF1)

Tham khảo:5 năm liền, thị trường bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng mạnhQuỹ đầu tư ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.